Cà phê Tám Trình – Từ chất lượng đến thương hiệu

Công ty TNHH xuất nhập khẩu cà phê Tám Trình được thành lập vào tháng 12 năm 2009. Xuất phát điểm là Cơ sở thu mua nông sản Tám Trình, khởi đầu với đội ngũ nhân sự 05 thành viên đến nay số lượng cán bộ công nhân viên đã lên đến gần 100 người, với mục tiêu trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và toàn cầu, công ty đã kiên trì nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp và ngành hàng cà phê Việt Nam.

Kể từ sau khi thành lập, Công ty đã xác định hướng đi riêng nhằm tôn vinh và phát triển thương hiệu cà phê, đó là “ sản xuất cà phê theo quy trình khép kín cùng các nguyên tắc kiểm soát chặt chẻ, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng” , bà Nguyễn Thị Tám – Giám đốc Công ty tâm sự. Có lẽ cũng chính vì thế, mà Công ty TNHH xuất nhập khẩu cà phê Tám Trình được tặng danh hiệu “ Là doanh nghiệp tiên phong sản xuất cà phê sạch trong cả nước”

Qua 10 năm vững bước phát triển, từ những nghiên cứu vùng nguyên liệu, quy trình thu hoạch, chế biến… cộng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân của Công ty, với khát khao mang đến những sản phẩm sạch cho thị trường trong nước và quốc tế. Công ty TNHH XNK cà phê Tám Trình đã luôn cố gắng hoàn thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm, cũng như quy trình sản xuất của mình. Đến nay Công ty không chỉ tạo dựng cho mình một vị trí ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng Việt mà còn chinh phục được những khách hàng ở các thị trường khó tính bậc nhất thế giới như: Mỹ, Nga, Đức, Ý, Hàn Quốc..vv. Với sáu dòng sản phẩm cà phê đã qua chế biến và cà phê nhân, trung bình mỗi năm Công ty xuất ra thị trường khoảng 10 ngàn tấn cà phê các loại (hàng chất lượng cao khoảng 2.000 tấn), trong đó xuất khẩu đạt từ 30-40%.

Lấy phương châm “Gắn kết từ vùng nguyên liệu” là mục tiêu để duy trì và phát triển, cà phê Tám Trình luôn xây dựng mối quan hệ khăng khít với người dân tại tất cả các vùng nguyên liệu: Ngoài địa phương Lâm Hà, công ty đã liên kết với gần 200 hộ dân tại các huyện Di Linh, Đức Trọng và cả thành phố Đà Lạt. Hiện công ty có hai nhà máy một đặt Lâm Hà và một nhà máy chế biến cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh ( Công ty TNHH DD KAFFEE).

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, với mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động của Công ty là gắn kết với bà con tại vùng nguyên liệu, kiểm soát chất lượng từ khâu cây giống, chăm sóc, thu hái đến chế biến thô tạo ra các sản phẩm chất lượng cao để phát triển bền vững. Tất cả nỗ lực đó được bù đắp xứng đáng, đó là tại Festival cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019, sản phẩm cà phê bột của công ty Tám Trình vinh dự đạt giải Nhất cuộc thi “ Cà phê đặc sản Việt Nam 2019” và nhiều danh hiệu và giải thưởng khác trước đó.

Không chỉ làm kinh doanh, công ty TNHH XNK Tám Trình còn Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người công nhân lao động. Công ty trong những năm qua cũng đã động viên, chi thưởng tới rất nhiều bà con làm kinh tế giỏi, những bà con thực hiện tốt quy trình trồng- thu hoạch cà phê sạch theo tiêu chuẩn. Cùng với đó, Công ty thường xuyên tham gia các hoat động an sinh xã hội tại địa phương, như: Đóng góp xây tặng nhà tình nghĩa, lớp học cho các cháu Mẫu giáo, ủng hộ bà con vùng lũ, làm đường dân sinh…đặc biệt từ đầu năm 2019 đến nay Công ty đã đóng góp trên 2.000m2 đất để làm đường liên thôn. Những đóng góp, dù nhỏ bé nhưng dần tạo nên một sức mạnh tinh thần, một hoạt động giàu tính nhân văn lan tỏa, “với công ty chúng tôi triết lý kinh doanh đồng nghĩa với việc đóng góp vì cộng đồng”- Giám đốc Công ty tâm sự.

Sự phát triển của Công ty TNHH XNK cà phê Tám Trình chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó. Sự tâm huyết của những con người luôn từng ngày từng giờ kiên trì bền bỉ sẽ mang thương hiệu Tám Trình vươn xa hơn nữa, góp phần nâng “ tầm” chất lượng cà phê của Lâm Đồng nói riêng và của Việt Nam nói chung đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hy vọng tương lai không xa nữa, Thương hiệu cà phê Tám Trình không chỉ là thức uống, cà phê mà còn trở thành một nét văn hóa, một nốt nhạc trong nhịp sống mỗi ngày của mọi người, tìm đến cà phê như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc.

Địa chỉ: A1 Quang Trung I, X.Gia Lâm, H.Lâm Hà, T.Lâm Đồng
Điện thoại: 063.3852343 Fax: 063.3852343
Email: tamtrinhnamban@gmail.com-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *